Parko D. Brunestud View my profile

Archives

review : "kanojo wa ningu musume"

posted on 17 Sep 2010 15:42 by parko

"Kanojo wa Ningu Musume" หรือชื่อไทยว่า "น้องหนูคู่หูนินจา" เขียนเรื่องโดย Achi Tarou วาดโดย Itaba Hiroshi

ปัจจุบันในไทยออกมาสองเล่มแล้ว เพิ่งออกมาเร็วๆ นี้ หาได้ตามร้านทั่วๆ ไป ณ วันที่เขียน entry นี้ครับ

เรื่องราวโดยสรุป :

พระเอก (คาสึเกะ) มีต้นตระกูลเป็นโคตรนินจาที่ไปไล่ก่อกรรมทำเข็ญให้หลายคนมากในช่วงสงคราม Sengoku (โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแอบตุ๋ยนายพลซามุไร) ซึ่งวันหนึ่ง พระเอกโดนใช้ให้ไปหาของในห้องเก็บของ ก็ดันไปขุดได้ดาบนินจามาอันนึง ซึ่งอยู่ๆ ดาบก็แปลงกายเป็นสาวนินจานมโต เหตุผลน่ะเหรอ? เพราะดาบนั่นเป็นดาบของไอ้บรรพบุรุษนินจาจอมตุ๋ยนั่นแหละ และเนื่องจากเวลาผ่านมาสี่ร้อยปี ดาบนินจานั้นก็มีสำนึกแรงกล้า แปลงกายเป็นคนได้ ตามตำนาน "เทพสึกุโมะ" ของญี่ปุ่นเค้า

หลังจากอยู่ๆ ก็ได้สาวนมโตมาครอง เรื่องก็ตามมาทันที เพราะหลังจากได้มา ก็ทำให้สารพัดวิญญาณแค้นที่บรรพบุรุษไปทำไว้ ลากดาบออกมาไล่เชื่อดพระเอก ซึ่งแน่นอน น้องสาวดาบนินจาก็เก่งมาก จัดการให้เรียบร้อย

หลังจากนั้นพระเอกก็พยายามซ่อนไว้ คนในบ้านมาเจอ บลาบลาบลาบลา ก็ได้สาวนินจาโนตมที่จริงๆ แล้วเป็นดาบ มาอยู่ในบ้านเฉยเลย

Overview :

การ์ตูนนี้เป็นการ์ตูน Service ครับ (ซึ่งในที่นี้ผมจะเรียกว่าการ์ตูนขายหื่น เรียกย่อๆ ว่าการ์ตูนขาย) ดังนั้น จุดเด่นของเรื่องก็คือ นม กางเกงใน ท่าวาบหวิว และฉากโป๊เปลือยครับ ดังตัวอย่าง--

สังเกตเห็นโลลิทางซ้ายมั้ยครับ? เนื่องจากมันเป็นการ์ตูนขาย มันจึงต้อง cover ครบทุกสาย โลลิคนนี้ก็เป็นอาวุธของไอ้นั่นเหมือนกันครับ แต่ว่าเป็นดาวกระจายขว้าง

ส่วนนี่ก็อีกหนึ่ง เป็นเคียวโซ่ เพื่อให้ครบทุกสาย จึงต้องเพิ่มสาวเท่ขึ้นมาอีกคนนึง

...ซึ่งผมคาดว่า กว่ามันจะจบเรื่องที่สี่เล่ม มันคงเพิ่มมาอีกหลายตัวเลยล่ะ

เรื่องภาพก็ตามสูตรการ์ตูนขายทั่วๆ ไป วาดเน้นเนื้อนมไข่ ตูดไหล่แข้งขาไปเรื่อย ซึ่งผมคิดว่าแทนที่มันจะดูดี มันดันกลายเป็นดูยัดเยียดยังไงก็ไม่รู้สิ สำหรับบางคนอาจจะชอบก็ได้มั้ง แต่ผมไม่ชอบว่ะ

ภาพในบางจังหวะก็ดูแปลกๆด้วยนะ ผมว่า...

เนื้อเรื่อง :

พระเอกเป็นไอ้บ้าพลาสติกโมเดลหุ่นรบ ตัวเล็กๆ ไม่เก่งเรียนไม่เก่งกีฬา ไม่หื่นลามก ตามสูตรมาตรฐานพระเอกฮาเร็ม สาวนินจาทุกคนก็หลงพระเอกอย่างกับอะไรดี อยากทำอะไรก็ได้ทั้งนั้น ตามสูตรมาตรฐาน เพื่อนพระเอกชายก็เป็นไอ้หื่นคอยเล่นมุขลามก ตามสูตรมาตรฐาน เพื่อนหญิงก็จะเป็นคนสาวปากอย่างใจอย่าง ซึ่งจริงๆ แล้วก็ชอบพระเอกอีกน่ะแหละ ตามสูตรมาตรฐาน...

...มีอะไรที่ตรงตามสูตรมาตรฐานเยอะมาก เหมือนกับเป็นอะไรที่เคาะออกมาจากแม่พิมพ์เลยทีเดียว

นี่แค่ตัวละครนะ พวกเนื้อหาในเรื่องก็จะวนอยู่ที่ พระเอกไปทำอะไรซักอย่าง แล้วก็มีผีมาวิ่งไล่ นางเอกมาช่วย แล้วก็มีอะไรวับๆ แวมๆ นิดนึง จบ ประมาณนี้ หรือไม่ก็ แอบดูอาบน้ำ, แอบดูวันตรวจร่่างกาย, เรื่องหื่นๆ ตอนไปเที่ยวบ่อน้ำร้อน

...ก็ตามสูตรมาตรฐานอีกแหละ

 

Verdict : อยากได้การ์ตูนขายนมดาดๆ อีกเรื่องก็ซื้อไปเหอะ สี่เล่มจบ ไม่เปลืองตังค์เท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่อยากได้การ์ตูนที่อ่านแล้วไม่เสียใจ ก็อย่าหยิบมันเลย

FINAL SCORE 3.5/10 ผ่านไปเลยครับ ไม่ต้องหยิบ

Comment

Comment:

Tweet

ขุดหน่อย

แล้วเรื่องนี้โดนพี่วิแกเซ็นเซ่อไม๊ครับ

#4 By กะลังจะซื้อ (210.86.182.238) on 2011-06-23 17:49

จะได้ไม่ต้องมีคนพลาดซื้อมันมาอีกไง confused smile

#2 By Parko D. Brunestud on 2010-09-17 23:33

รีวิวซะโอตาคุแตกเลยเรา

#1 By HostChan* on 2010-09-17 22:55